Không gian kín

Không gian kín

Không gian kín

Không gian kín

Không gian kín
Không gian kín
Dịch vụ

Không gian kín

An toàn lao động là mối quan tâm hàng đầu của mọi doanh nghiệp

Bầu không khí làm việc sẽ trở nên nguy hiểm khi thiếu oxy hoặc có mặt những loại khí cháy. Các loại khí này có thể bị thoát ra từ các nhà máy hoặc trong quá trình tải, rò rỉ từ các ống dẫn khí, bốc hơi từ xăng dầu hoặc từ các chất phế thải của các nhà máy, khu chơ hoặc như khí CO2 sinh ra từ đá vôi. Những tác nhân này khiến cho việc tiến hành tại các khu vực không gian hẹp trở thành hiểm nguy, ví dụ như sơn, dát nền, gột rửa nền bằng dung dịch.

Nguyên tắc làm việc trong không gian bị hạn chế:

Công việc tu tạo máy móc, thiết bị mang điện trong không gian làm việc hẹp còn có thể dẫn đến những va chạm trực tiếp với nguồn điện dẫn đến tai nạn,

Những tai nạn kể trên có thể ngăn chặn được nếu công nhân và đốc công được huấn luyện chu đáo, nội quy ra vào nơi làm việc được kiểm tra và tuân thủ.

Người làm việc trong điều kiện không gian hẹp phải được huấn luyện chu đáo và phải có đủ dụng cụ bảo vệ cá nhân cấp thiết. Cần phải ghi nhớ rằng môi trường thiếu oxy có thể gây ra chết giả, khí độc hại có thể gây khó chịu và chóng mặt, còn khí đốt có thể gây cháy nổ.

Cần làm gì trước khi bắt đầu làm việc nơi có không gian làm việc bị hạn chế?

Những điều cần nhớ để đảm bảo an toàn:

- Phải có thiết bị thông gió cưỡng bách.

- Luôn phải có người giám sát tại nơi làm việc, trong trường hợp cần thiết công nhân phải tuân theo yêu cầu rời khỏi công trường tức khắc.

- Luôn phải mang đầy đủ các công cụ bảo vệ cá nhân và dây bảo hiểm phải được nối với khu vực bên ngoài nơi làm việc.

- Phải có ít nhất 2 công nhân trở lên cùng làm.

- Không được dựa vào cảm gíac chủ quan để đánh giá nơi làm việc có hiểm nguy hay không.

- Cần phải trang bị quần áo bảo hộ lao động, mũ bảo hộ lao động…

- Người làm việc trong điều kiện không gian hẹp phải được huấn luyện chu đáo và phải có đủ phương tiện bảo vệ cá nhân cần thiết.

- Công việc sửa chữa máy móc, thiết bị mang điện trogn không gian làm việc hẹp còn có thể dẫn đến những va đụng trực tiếp với nguồn điện dẫn đến tai nạn vì vậy người lao động cần có găng tay bảo hộ cách điện.

backtop
Close
Product Price Quantity Amount
Giỏ hàng: 0.đ